1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Bật mí top 10 cầu thủ nhiều danh hiệu nhất thế giới trong lịch sử

Bật mí top 10 cầu thủ nhiều danh hiệu nhất thế giới trong lịch sử

Quả bóng vàng là danh hiệu cá nhân dành cho những cầu thủ thi đấu bóng đá xuất sắc nhất năm. Vậy bạn đã biết top 10 cầu thủ nhiều danh hiệu nhất thế giới chưa? Sau đây Soi kèo World Cup sẽ gửi đến các bạn danh sách các…

Quả bóng vàng là danh hiệu cá nhân dành cho những cầu thủ thi đấu bóng đá xuất sắc nhất năm. Vậy bạn đã biết top 10 cầu thủ nhiều danh hiệu nhất thế giới chưa? Sau đây Soi kèo World Cup sẽ gửi đến các bạn danh sách các cầu thủ bóng đá đã giành được những giải thưởng cao quý.

Top 10 cầu thủ nhiều danh hiệu nhất thế giới trong lịch sử thế kỷ?

Bạn đã biết ai là cầu thủ đạt nhiều danh hiệu nhất trong lịch sử bóng đá không? Cùng mình tìm hiểu top 10 cầu thủ nhiều danh hiệu nhất thế giới qua bài viết này nhé!

Gerd Muller ( Đức) – Đạt 3 giải thưởng

Sự nghiệp của Gerd Muller bắt đầu từ quê nhà năm 1861 Nordlingen, là nơi cầu thủ ghi bàn sau 31 trận chỉ ở độ tuổi 18. Sau đó anh ở lại Bayern trong 15 năm đã ghi 398 bàn thắng.

Theo tin tức bóng đá cập nhật mới nhất, anh ấy đã trở thành một trong những cầu thủ bóng đá đạt nhiều danh hiệu cá nhân nhất ở thời kỳ đỉnh cao quyền lực, giành được hai chiếc giày vàng Châu Âu. Đã là cầu thủ vô địch Euro và World Cup với Tây Đức.

Ronaldinho (Brazil)- Đạt 3 giải thưởng

Giành được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA vào năm 2014 và cả năm sau đó. Anh ấy cũng đã giành danh hiệu Quả bóng vàng duy nhất của mình ở năm 2005.

Eusebio ( Bồ Đào Nha) – Đạt 3 giải thưởng

Khi nói đến di sản của bóng đá mà không thể không nhắc đến Eusebio, anh ấy là người đã từng đưa tên tuổi Bồ Đào Nha lên bản đồ và phá vỡ nhiều kỷ lục.

Đến năm 1960, lần đầu tiên anh ấy giúp Benfica lọt vào trận đấu chung kết Cúp C1 châu Âu 4 lần và vô địch một lần, sau đó anh ấy giúp Bồ Đào Nha về thứ 3 tại World Cup năm 1996.

Michel Platini ( Pháp) – Đạt 3 giải thưởng

Tuy là một tiền vệ tấn công, nhưng Platini cũng rất giỏi trong việc ghi bàn. Anh đã giành được 3 chiếc giày vàng Serie A liên tiếp từ năm 1983 đến 1985.

Johan Cruyff  (Hà Lan) – Đạt 3 giải thưởng

Anh ấy được biết đến khả năng sáng tạo trên sân cỏ, nhưng anh ấy đã ghi được tổng cộng đến 416 bàn thắng cho câu lạc bộ và quốc gia.

Giành được với 9 danh hiệu Erepisie và 3 Cúp châu Âu liên tiếp từ năm 1970 tới năm 1973, đây là kỳ tích mà ít cầu thủ nào có thể làm được 

Zinedine Zidane (Pháp) – Đạt 4 giải thưởng

Với khả năng kiểm soát và thiên tài chơi bóng đá cũng như những thành tích của anh ấy cho cá nhân và là một phần của đội bóng, Zinedine Zidane được coi là một trong những cầu thủ bóng đá vãi đại xuất sắc nhất từ trước đến nay. 

Với danh hiệu giành được Quả bóng vàng và Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA trong năm 1998. 

Tại tuổi 31 vào năm 2003,anh ấy lại giành được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA và củng cố được vị trí của mình trong số những cầu thủ bóng đá với hầu hết những danh hiệu cá nhân.

Marco van Basten (Hà Lan) – Đạt 5 giải thưởng

Anh ấy được biết đến với những bàn thắng khó tin và khả năng không chiến thường dẫn đến những pha vô lê hoặc xe đạp chổng ngược vô cùng đẹp mắt.

Với danh hiệu Chiếc giày vàng Châu Âu năm 1985 đến 1986 khi ở Ajax và danh hiệu ba chức 3 địch.

Ronaldo (Brazil) – Đạt 6 giải thưởng

Ronaldo trở thành cầu thủ bóng đá trẻ tuổi nhất từng được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA vào năm 1996 ở độ tuổi 20.

Anh ấy đã giành được 6 giải thưởng cá nhân danh giá gồm có 2 Quả bóng vàng năm 1997, 2002, 3 Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA (năm 1996, 1997, 2002) và Chiếc Giày vàng Châu Âu trong những năm 1996-1997.

Ronaldo là người đầu tiên trong số các cầu thủ bóng đá có hầu hết các danh hiệu cá nhân.

Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha) – Đạt 13 giải thưởng

Đây được xem là vận động viên xuất sắc nhất từng chơi bóng, anh ấy có sức mạnh và có cả một khao khát sâu sắc, cháy bỏng để giành chiến thắng. 

Cristiano Ronaldo đã giành được với 5 Quả bóng vàng, 4 Chiếc giày vàng châu Âu, 2 Cầu thủ nam xuất sắc nhất của FIFA, 1 giải Puskas và 1 Cầu thủ xuất sắc nhất trên thế giới FIFA.

Lionel Messi (Argentina) – Đạt 14 giải thưởng

Là cầu thủ duy nhất đã 7 lần giành được danh hiệu Quả bóng vàng và 6 lần giành được chiếc Giày vàng Châu Âu, cùng với danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA và một danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất của FIFA.

Messi và Ronaldo luôn là người giành được nhiều giải thưởng cá nhân nhất trong lịch sử bóng đá.

>>> Hé lộ top 10 cầu thủ kiến tạo nhiều nhất thế giới trong thế kỷ 21, thông tin chi tiết tại đây.

Lời kết

Bài viết trên là top những cần thủ nhiều danh hiệu nhất thế giới mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về các cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử nhân loại.

Soi Kèo