1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Bí mật về top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử World Cup

Bí mật về top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử World Cup

Nằm trong top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử World Cup hiện nay có những cái tên nào? Thông qua những thống kê về cầu thủ ghi bàn nhiều nhất tại các mùa giải World Cup sẽ giúp người hâm mộ bóng đá biết được ngôi sao…

Nằm trong top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử World Cup hiện nay có những cái tên nào? Thông qua những thống kê về cầu thủ ghi bàn nhiều nhất tại các mùa giải World Cup sẽ giúp người hâm mộ bóng đá biết được ngôi sao nào tài năng nhất hiện nay và có phong độ thi đấu ổn định nhất. Hãy cùng Soi kèo World Cup đi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Cầu thủ Gabriel Batistuta, đội tuyển Argentina, 10 bàn thắng

Theo tin tức bóng đá cập nhật mới nhất, một trong những cầu thủ góp cái tên đầu tiên trong top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử World Cup chính là Gabriel Batistuta. Tiền đạo nổi tiếng và huyền thoại của đội tuyển Argentina đã mở hàng cho danh sách cầu thủ ghi bàn nhiều ở World Cup với 10 bàn thắng.

Để có được 10 bàn thắng đó, cầu thủ Gabriel Batistuta đã thi đấu 12 trận đấu. Tiền đạo huyền thoại này cũng đã góp mặt ở nhiều kỳ World Cup cùng đội tuyển Argentina vào năm 1994, 1998 và 2002.

Cầu thủ Gary Lineker, đội tuyển Anh, 10 bàn thắng

Ngoài Gabriel Batistuta thì cầu thủ Gary Lineker cũng góp mặt trong danh sách 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử các kỳ World Cup. Gary Lineker còn được mọi người vinh danh là tiền đạo tốt nhất, xuất sắc nhất nước Anh. Anh chàng tiền đạo này tham gia hai mùa giải World Cup là 1986 và 1990. Thông qua 12 trận đấu, cầu thủ đã sở hữu 10 bàn thắng cho mình.

Cầu thủ Helmut Rahn, đội tuyển Tây Đức, 10 bàn thắng

Helmut Rahn cũng nằm trong top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử World Cup. Cụ thể vào hai kỳ World Cup 1954 và 1958, Helmut Rahn đã cùng đội tuyển Tây Đức ghi được 10 bàn thắng thông qua 10 trận đấu. Đặc biệt vào kỳ World Cup 1954, Helmut Rahn đã cùng Tây Đức dành chức vô địch.

Cầu thủ Jurgen Klinsmann, đội tuyển Đức, 11 bàn thắng

Đội tuyển Đức sở hữu rất nhiều những cầu thủ giỏi và chuyên môn cao. Trong danh sách 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong các kỳ World Cup thì không thể không nhắc tới Jurgen Klinsmann. Cầu thủ này thi đấu với sức mạnh và sự khéo léo đáng ngưỡng mộ.

Trong 17 trận đấu, Jurgen Klinsmann đã ghi cho đội tuyển Đức 11 bàn thắng. Anh chàng cũng đã thi đấu cho cả đội tuyển Tây Đức và đội tuyển Đức sau khi thống nhất. Vì vậy có thể thấy Jurgen Klinsmann chắc chắn sẽ là tượng đài bóng đá của người Đức.

Cầu thủ Sandor Kocsis, đội tuyển Hungary, 11 bàn thắng

Nhắc tới những cầu thủ xuất sắc nhất của đội tuyển Hungary thì không thể không nhắc tới Sandor Kocsis. Anh chàng tiền đạo này không chỉ nổi bật với kỹ thuật chơi bóng điêu luyện mà còn có duyên ghi bàn trong nhiều kỳ World Cup. Sandor Kocsis đã ghi được 11 bàn thắng trong kỳ World Cup 1954 cùng đội tuyển Hungary.

Cầu thủ Pele, đội tuyển Brazil, 12 bàn thắng

Trong top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử World Cup thì cái tên Pele có lẽ không ai có thể quên được. Không chỉ là cầu thủ xuất sắc nhất Brazil mà Pele còn là cầu thủ vĩ đại nhất của nền bóng đá thế giới. Pele chơi ở vị trí tiền đạo và là một tay ghi bàn khiến bất cứ đối thủ nào cũng nể sợ.

Trong lịch sử tham gia World Cup của mình, Pele đã ghi được 12 bàn thắng cho đội tuyển Brazil. Đặc biệt, ông cũng đã cùng đội tuyển Brazil của mình lên ngôi vô địch World Cup vào các năm 1958, 1962 và năm 1970.

Cầu thủ Just Fontaine, đội tuyển Pháp, 13 bàn thắng

Tiền đạo hàng đầu đội tuyển Pháp là Just Fontaine cũng đã ghi tên mình trong danh sách top 10 cầu thủ ghi bàn thắng nhiều nhất lịch sử World Cup. Thành tích sau 6 trận đấu ghi được 13 bàn thắng ở World Cup 1958 đã giúp cầu thủ Just Fontaine trở thành cái tên vĩ đại trong nền bóng đá nước Pháp.

Cầu thủ Gerd Muller, đội tuyển Tây Đức, 14 bàn thắng

Đội tuyển Tây Đức sở hữu rất nhiều cầu thủ xuất sắc. Trong số đó không thể không nhắc tới cầu thủ Gerd Muller. Đây là tiền đạo xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại. Sau 13 trận đấu tại các kỳ World Cup 1970, 1974, Gerd Muller đã ghi được cho Tây Đức 14 bàn thắng quý báu.

Cầu thủ Ronaldo Luis Nazario de Lima, đội tuyển Brazil, 15 bàn thắng

Là tiền đạo hoàn thiện và xuất sắc nhất thế giới, Ronaldo cùng đội tuyển Brazil đã ghi được rất nhiều dấu ấn trong các kỳ World Cup. Tham gia các kỳ World Cup 1994, 1998, 2002, 2006, Ronaldo đã ghi được 15 bàn thắng và xếp thứ hai trong top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử World Cup.

Cầu thủ Miroslav Klose, đội tuyển Đức, 16 bàn thắng

Miroslav Klose hiện đứng vị trí số 1 trong top 10 cầu thủ ghi bàn thắng nhiều nhất lịch sử World Cup. Trong các kỳ World Cup 2002, 2006, 2010 và 2014, Miroslav Klose đã ghi được 16 bàn thắng cho đội tuyển Đức của mình sau 24 trận đấu.

>>> Top sân vận động lớn nhất Thế giới – Cập nhật thông tin mới nhất 2022.

Lời kết

Thế giới sản sinh ra rất nhiều cái tên xuất sắc cho nền bóng đá. Mỗi cầu thủ đều có những đóng góp đặc biệt trong các kỳ World Cup. Thông qua danh sách top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử World Cup cũng sẽ giúp người hâm mộ biết được cái tên nào đang sở hữu thành tích tốt nhất trong các mùa giải trước đây.

Soi Kèo