1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Quang Hải sẽ là nhân tố tạo sức hút cho Ligue 2

Quang Hải sẽ là nhân tố tạo sức hút cho Ligue 2

PhápTheo báo thể thao nổi tiếng L’Équipe, vụ tuyển mộ tiền vệ Nguyễn Quang Hải tốt cho cả Pau FC lẫn Ligue 2.

Theo báo thể thao nổi tiếng L’Équipe, vụ tuyển mộ tiền vệ Nguyễn Quang Hải tốt cho cả Pau FC lẫn Ligue 2. Cùng Soi kèo bóng đá World Cup tìm hiểu chi tiết thông tin này.

Quang Hải sẽ là nhân tố tạo sức hút cho Ligue 2

Trong bài viết đêm 26/6, L’Équipe mô tả việc ký hợp đồng với Quang Hải là “canh bạc ở khía cạnh thể thao, nhưng là bước đi hợp lý” của Pau FC trên sàn chuyển nhượng hè 2022.

Bên cạnh yếu tố tài năng, nhật báo thể thao uy tín bậc nhất Pháp cho rằng Quang Hải còn được Pau FC chọn vì sức hút ở khu vực Đông Nam Á. “Có gần 800.000 theo dõi trên Instagram và hơn 2,5 triệu theo dõi trên Facebook, tiền vệ này sẽ không chỉ mang lại cho Pau FC sức hút với người hâm mộ, mà còn là giới truyền thông và nhiều nhà tài trợ”, bài báo có đoạn.

Quang Hải sẽ là nhân tố tạo sức hút cho Ligue 2

L’Équipe còn dự đoán Quang Hải sẽ là “một trong những tâm điểm chú ý mới” của Ligue 2 – giải hạng Nhì nơi Pau FC đang chơi.

Phía dưới bài viết có gần 80 bình luận. Bên cạnh những ý kiến nghi ngờ khả năng thành công của Quang Hải, cũng có một số nhận xét rằng đây là quyết định khôn ngoan của tiền vệ Việt Nam cũng như Pau FC.

Quang Hải sẽ là nhân tố tạo sức hút cho Ligue 2

Tài khoản @G1ll3n viết: “Chúc mừng Pau FC vì chính sách thể thao đầy tham vọng, bất chấp quy mô của CLB. Chúng ta cũng cần lưu tâm đến Diyeddine Abzi, cầu thủ hay nhất ở giải vô địch Canada hiện nay”. Trong khi đó, @loulou6914 cho hay: “Tôi đã xem các video về Quang Hải. Đây là một sự lựa chọn thú vị. Nhưng chưa thể biết cậu ấy có thích nghi được với Ligue 2 hay không. Đây là một giải đấu rất thô ráp, chặt chẽ và quyết liệt. Nó đòi hỏi rất cao về thể lực. Chưa kể rào cản về ngôn ngữ nữa”.

Quang Hải sẽ là nhân tố tạo sức hút cho Ligue 2

Quang Hải được đánh giá là một trong những tiền vệ công hay nhất Việt Nam hiện nay. Trong sáu mùa chuyên nghiệp cùng Hà Nội FC, anh đá 126 trận, ghi 35 bàn và giành mọi danh hiệu cấp CLB như V-League, Cup Quốc gia, Siêu Cup Quốc gia và Quả Bóng Vàng Việt Nam năm 2018. Ở các cấp đội tuyển, Quang Hải là nhân tố quan trọng trong các đội hình giành á quân giải U23 châu Á 2018, vô địch AFF Cup 2018, SEA Games 2019 và vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 – khu vực châu Á.

Quang Hải sẽ là nhân tố tạo sức hút cho Ligue 2

Dù được Hà Nội FC biệt đãi, Quang Hải quyết tâm ra đi sau khi hết hợp đồng hồi tháng 4 để thỏa ước mơ chơi bóng ở nước ngoài. Sau một thời gian tìm kiếm với tiêu chí “được tạo điều kiện ra sân thường xuyên”, anh ký hợp đồng hai năm, kèm lựa chọn gia hạn một năm, với Pau FC hồi giữa tháng 6. Nếu vượt qua cuộc kiểm tra y tế ngày 29/6 (giờ địa phương), Quang Hải sẽ trở thành cầu thủ đầu tiên của Việt Nam thi đấu ở một giải chuyên nghiệp của Pháp.

Soi Kèo