1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. HLV Đức Thắng cho rằng Bình Định mất điểm vì thẻ đỏ

HLV Đức Thắng cho rằng Bình Định mất điểm vì thẻ đỏ

Bình ĐịnhKhông trách các học trò mắc lỗi, nhưng HLV Nguyễn Đức Thắng thừa nhận thẻ đỏ của thủ môn Tuyên Quang là bước ngoặt khiến Bình Định hoà HAGL 1-1 tối 2/7.

Không trách các học trò mắc lỗi, nhưng HLV Đức Thắng thừa nhận thẻ đỏ của thủ môn Tuyên Quang là bước ngoặt khiến Bình Định hoà HAGL 1-1 tối 2/7. Cùng Soi kèo World Cup tìm hiểu chi tiết về thông tin này.

HLV Đức Thắng cho rằng Bình Định mất điểm vì thẻ đỏ

Phút 40, bóng đến vị trí của Dương Thanh Hào khi anh không bị ai theo sát. Nhưng trung vệ của Bình Định đánh đầu hụt, để Văn Toàn thoát xuống. Thủ môn Vũ Tuyên Quang phải băng ra ngoài khu vực 16m50 để cản phá, nhưng anh chậm hơn đối thủ, không phá được bóng mà còn vào trúng chân tiền đạo HAGL. Thủ môn Bình Định phải nhận thẻ đỏ, bị truất quyền thi đấu.

Tình huống này làm thay đổi cục diện trận đấu trên sân Quy Nhơn. Từ thế trận áp đảo, dẫn bàn, đội chủ nhà phải gồng mình chống đỡ áp lực của đối phương. HAGL tận dụng việc chơi hơn người dồn ép liên tục và tới phút 86 có bàn gỡ hòa nhờ công của ngoại binh vào sân thay người Brandao.

HLV Đức Thắng cho rằng Bình Định mất điểm vì thẻ đỏ

“Tấm thẻ đỏ thay đổi tất cả. Đá sân nhà, có bàn trước mà để mất người và bị gỡ hòa thì là điều đáng tiếc”, ông Đức Thắng nói sau trận đấu. HLV này thừa nhận các học trò mắc sai sót ở một tình huống không quá phức tạp, dẫn tới bị thiệt quân rồi vất vả suốt hiệp hai. Việc Bình Định thủng lưới, theo nhà cầm quân đội chủ nhà, là hệ quả tất yếu khi HAGL ép sân liên tục và tạo ra các cơ hội.

“Thanh Hào mắc lỗi, nhưng đó là tai nạn. Đá ở vị trí phòng ngự luôn có thể sai sót. Có lẽ do ánh đèn, bóng lại dựng cao, nên cậu ấy phán đoán sai. Thủ môn mắc lỗi lúc đó cũng bình thường. Tôi không trách học trò đâu”, HLV Đức Thắng nói thêm.
Dù vậy, ông cũng có chút tiếc nuối, vì trong thời gian chơi chơi thiếu người, đội vẫn có một số cơ hội để phản công nhưng xử lý chưa tốt.

HLV Đức Thắng cho rằng Bình Định mất điểm vì thẻ đỏ

Trong trận đấu với HAGL, HLV Đức Thắng lần đầu tiên sử dụng tân binh Đình Trọng. Cầu thủ chuyển đến từ CLB Hà Nội này xuất phát ở vị trí tiền vệ phòng ngự, sau đó chuyển sang đá trung vệ đúng sở trường ở hiệp hai.

“Hôm nay, Đình Trọng chơi tốt, dần lấy lại phong độ. Tôi mừng cho cậu ấy cũng như đội Bình Định. Lúc đầu tôi xếp Đình Trọng đá tiền vệ phòng ngự bởi tôi hiểu khả năng của cậu ấy, muốn Đình Trọng phá lối chơi kiểm soát bóng ăn ý của HAGL”, HLV Đức Thắng nói. Ông hy vọng các cầu thủ khác đang chấn thương của Bình Định cũng sẽ trở lại, chơi tốt và cống hiến cho đội như Đình Trọng.

HLV Đức Thắng cho rằng Bình Định mất điểm vì thẻ đỏ

Bình Định chi nhiều tiền nhất khi chuẩn bị cho V-League 2022, ký với 13 tân binh, trong đó có nhiều cầu thủ chất lượng như Đình Trọng, Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú, Jermie Lynch, Rafaelson… Dù vậy, đội chưa thể hiện tốt, mới có 7 điểm qua bốn trân đã đấu, đứng thứ năm, kém đầu bảng Hải Phòng bốn điểm. Tuy nhiên, HLV Đức Thắng không thấy bị áp lực.

HLV Đức Thắng cho rằng Bình Định mất điểm vì thẻ đỏ

Nhà cầm quân người Hà Nội cho rằng Bình Định có chút không may mắn khi chưa có kết quả tốt qua hai trận đã đấu sân nhà. Ông Thắng nói: “Trận đầu chúng tôi thua trên sân nhà là khi tiếp đón Viettel. Hôm đó, đội chỉ còn đúng 12 cầu thủ có thể đá vì Covid-19. Còn trận hôm nay thì xảy ra thẻ đỏ”.

Bình Định sẽ làm khách của Sài Gòn FC ở vòng sáu, ngày 9/7.

Soi Kèo