1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Cực sốc! Huyền thoại World Cup Diego Maradona bị mưu sát

Cực sốc! Huyền thoại World Cup Diego Maradona bị mưu sát

Tin tức rúng động thế giới hôm nay! 8 nhân viên y tế chăm sóc cố huyền thoại World Cup và của cả nền bóng đá thế giới Diego Maradona bị buộc tội mưu sát. Nhiều khả năng những người này sẽ phải chịu án tù rất nặng ở Argentina.…

Tin tức rúng động thế giới hôm nay! 8 nhân viên y tế chăm sóc cố huyền thoại World Cup và của cả nền bóng đá thế giới Diego Maradona bị buộc tội mưu sát. Nhiều khả năng những người này sẽ phải chịu án tù rất nặng ở Argentina.

Cố huyền thoại World Cup Maradona bị mưu sát?

Cực sốc! Huyền thoại World Cup Diego Maradona bị mưu sát

Huyền thoại của nền bóng đá thế giới Diego Maradona đã vĩnh viễn ra đi vào tháng 11/2020 do đột quỵ tại nhà riêng, đã khiến các fan hâm mộ túc cầu tiếc thương vô hạn. Tuy nhiên tối ngày hôm qua(22/6), tòa án tại Argentina phát đi một thông tin rúng động khi huyền thoại World Cup 1986 bị chính những nhân viên y tế chăm sóc ông mưu sát trước khi qua đời.

Cực sốc! Huyền thoại World Cup Diego Maradona bị mưu sát

Một nhóm 8 người, gồm các bác sĩ, y tá, điều trị tâm lý, đã chăm sóc cho Maradona trước khi qua đời buộc phải chịu trách nhiệm về hành vi “thiếu sót, gây nên hậu quả nghiêm trọng với cố huyền thoại người Argentina”. Các công tố viên ở Argentina đã mở cuộc điều tra với bản cáo trạng dài 236 trang sau cái chết của Maradona ở Buenos Aires. Việc điều tra bao gồm thẩm vấn và khám xét tài sản của các bác sĩ, y tá đã chăm sóc cho Maradona trước khi ông qua đời.

Cực sốc! Huyền thoại World Cup Diego Maradona bị mưu sát

Thông của những người bị cáo buộc điều tra gồm có: bác sĩ giải phẫu thần kinh Leopoldo Luque, bác sĩ khoa tâm thần Agustina Cosachov, bác sĩ tâm lý Carlos Diaz. Các bác sĩ khác: Pedro Di Spagna và Nancy Forlini. Y tá trưởng: Mariano Perroni, cùng 2 y tá khác là: Gisella Madrid và Ricardo Almiron. Trong đó, bác sĩ khoa tâm thần đã mời luật sư kháng cáo bởi người này cho biết không có vai trò, cũng như liên quan đến nguyên nhân cái chết của Maradona. 

Cực sốc! Huyền thoại World Cup Diego Maradona bị mưu sát

Sự ra đi đột ngột của huyền thoại World Cup 1986 khiến rất nhiều người cảm thấy nghi ngờ. Năm 2021, một hội đồng luật sư đã được chỉ định để làm rõ nguyên nhân cái chết của Maradona. Họ cho biết có rất nhiều điểm đáng nghi ngờ, Maradona đã “không được chăm sóc tốt nhất”, “những sai sót về nghiệp vụ, cùng sự thiếu cẩn trọng của đội ngũ y tế”. Luật sư Mario Baudry đã tiết lộ với hãng tin Reuters rằng: “Maradona đã cảm thấy bất lực trước khi chết”, “sự thật đã được điều tra và dần được phơi bày”. 

Cực sốc! Huyền thoại World Cup Diego Maradona bị mưu sát

Nếu bị khép tội mưu sát huyền thoại World Cup Maradona thì rất có thể đội ngũ y tế gồm 8 người sẽ phải nhận mức án rất nặng từ 8 đến 25 năm tại Argentina. Diễn biến phiên tòa tiếp theo chưa được công bố. Soikeoworldcup.top sẽ gửi đến các bạn những thông tin cập nhật sớm nhất. 

Soi Kèo