1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. CLB Barca được ‘bơm’ 277 triệu USD

CLB Barca được ‘bơm’ 277 triệu USD

Tây Ban NhaBarca dần thoát khỏi khủng hoảng tài chính nhờ bán gói bản quyền truyền hình đầu tiên.

Barca dần thoát khỏi khủng hoảng tài chính nhờ bán gói bản quyền truyền hình đầu tiên. Cùng Soi kèo World Cup 2022 tìm hiểu chi tiết về thông tin này.

CLB Barca được ‘bơm’ 277 triệu USD

Ngày 30/6, Barca công bố thỏa thuận bán 10% bản quyền truyền hình La Liga cho công ty đầu tư toàn cầu Sixth Street Partners. Đây là đòn bẩy kinh tế đầu tiên nằm trong nghị quyết bán 25% bản quyền truyền hình La Liga mà Hội đồng thành viên CLB vừa thông qua ngày 16/6.

CLB Barca được ‘bơm’ 277 triệu USD

Barca còn một đòn bẩy khác: bán 49,9% thương quyền bán các loại hàng hóa liên quan đến CLB. Dự kiến, đội Á quân La Liga có thể thu về 623 triệu USD từ hai thương vụ này.

“Chúng tôi đang kích hoạt các biện pháp cần thiết để ổn định tài chính của CLB. Sixth Street Partners là một nhà đầu tư giàu kinh nghiệm về mặt truyền thông cũng như thể thao, và yêu bóng đá”, Chủ tịch Barca Joan Laporta nói.

CLB Barca được ‘bơm’ 277 triệu USD

Barca lún sâu vào khủng hoảng tài chính vì khoản nợ hơn 1 tỷ USD để lại từ thời cựu Chủ tịch Josep Bartomeu. Doanh thu của CLB cũng giảm mạnh trong hai năm đại dịch Covid-19. Hè trước, để giảm chi phí, Laporta phải giải phóng Lionel Messi và cho Atletico Madrid mượn Antoine Griezmann.

CLB Barca được ‘bơm’ 277 triệu USD

Với việc được bơm tiền trở lại, Barca đã có đủ điều kiện ký hợp đồng mới. Trong tháng 7, tiền vệ phòng ngự Frank Kessie và trung vệ Andreas Christensen nhiều khả năng gia nhập sân Camp Nou theo dạng chuyển nhượng tự do từ AC Milan và Chelsea. Barca cũng có thể chốt mua tiền đạo Robert Lewandowski từ Bayern với giá khoảng 50 triệu.

CLB Barca được ‘bơm’ 277 triệu USD

Ở chiều ngược lại, Barca đã giải phóng hậu vệ cánh Dani Alves và tiền đạo Luuk De Jong. Ngoài ra, CLB vẫn đàm phán bán tiền vệ Frenkie De Jong cho Man Utd.

Soi Kèo