1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Rúng động World Cup 2022, một đại diện Nam Mỹ có thể bị loại

Rúng động World Cup 2022, một đại diện Nam Mỹ có thể bị loại

Mới đây, một tin khá sốc trước thềm World Cup 2022 đã nổ ra. Một đại diện rất mạnh của bóng đá Nam Mỹ là đội tuyển Ecuador có thể bị loại dù đã sớm giành vé tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Hãy cùng Soi…

Mới đây, một tin khá sốc trước thềm World Cup 2022 đã nổ ra. Một đại diện rất mạnh của bóng đá Nam Mỹ là đội tuyển Ecuador có thể bị loại dù đã sớm giành vé tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Hãy cùng Soi kèo World Cup đi tìm hiểu sâu hơn nữa về thực hư thông tin này.

Ecuador có thể bị đuổi khỏi World Cup 2022 do cầu thủ giả mạo giấy tờ

Rúng động World Cup 2022, một đại diện Nam Mỹ có thể bị loại

Ecuador là một trong những đội tuyển rất mạnh của bóng đá Nam Mỹ. Ở vòng loại World Cup 2022 vừa qua, đội tuyển bóng đá Ecuador đã xuất sắc giành vị trí thứ 4, đồng nghĩa với tấm vé chính thức được tham dự World Cup 2022. Tuy nhiên, theo nguồn tin tức World Cup các fan bóng đá nước này lại đang “thấp thỏm” lo lắng bởi họ có thể bị LĐBĐ thế giới Fifa tước quyền tham dự World Cup do cầu thủ Byron Castillo bị điều tra về việc giả mạo giấy tờ. 

Sau khi phải chịu thất bại trước Ecuador và không thể giành được vé đi World Cup thì LĐBĐ Chile đã gửi đơn kiện lên Fifa yêu cầu điều tra về lý lịch của Byron Castillo. Báo chí quốc tế cũng cũng khơi gợi lên nghi vấn này từ đầu tháng 5 vừa qua. Họ cho rằng, cầu thủ Byron Castillo mang quốc tịch Ecuador nhưng kỳ thực là người Colombia. Giấy tờ khai sinh hay định danh cá nhân của Byron Castillo tại Ecuador đều không không có xác thực dấu vân tay. Dù thực tế là ở Ecuador thì không ai cần phải lấy vân tay khi làm chứng minh nhân dân hay căn cước công dân cả.

Phía luật sư của LĐBĐ Chile cho biết, họ đã có những bằng chứng để chứng minh rằng: cầu thủ Byron Castillo sinh ra ở một thành phố tại Colombia là Tumaco, giáp với biên giới của Ecuador. Trong đó, các bằng chứng bao gồm giấy đăng ký Y tế cộng đồng, cùng một tờ giấy chứng nhận lễ rửa tội được cấp bởi nhà thờ Tumaco. Trong khi đó, lý lịch của Byron Castillo khi thi đấu cho đội tuyển Ecuador ghi anh sinh ngày 11/10/1998, tại thành phố Playas. LĐBĐ Chile đã tố cáo với Fifa rằng chính LĐBĐ Ecuador đã giúp Byron Castillo làm giả giấy tờ để được chơi cho đội tuyển bóng đá quốc gia nước này.  

Lật lại quá khứ thì “không có lửa, làm sao có khói”, vấn đề quốc tịch của Byron Castillo từng là chủ đề gây xôn xao dư luận năm 2017. Cầu thủ này từng bị gạch tên khỏi đội tuyển U23 Ecuador, sau đó cũng không được gọi lên đội tuyển quốc gia. Nhưng sau đó vào năm 2021, Byron Castillo lại được triệu tập sau một cuộc điều tra xác minh anh có quốc tịch Ecuador và đủ điều kiện thi đấu. “Ngày phán quyết” vẫn đang chờ Ecuador bởi Chile đã yêu cầu Fifa phải xem xét lại những chứng cứ mà họ đã thu thập được. 

>>> Cập nhật danh sách 32 đội tuyển giành vé dự World Cup 2022 mới nhất tại đây.

Chile là đội bóng hưởng lợi nếu Ecuador bị loại khỏi World Cup 2022?

Rúng động World Cup 2022, một đại diện Nam Mỹ có thể bị loại

Chile đang rất tích cực với vụ “kiện cáo” nhằm loại Ecuador khỏi World Cup 2022 bởi họ là những người được hưởng lợi nhất. Kết quả điều tra nhiều khả năng sẽ được công bố vào giữa tháng 6. Nếu Ecuador bị loại thì các kết quả thi đấu của họ với các đội tuyển khác ở vòng loại World Cup 2022 vừa qua sẽ bị hủy bỏ. Chile sẽ là đội được đẩy lên nhóm được tham dự World Cup tại Qatar 2022. Trong khi đội đứng thứ 5 hiện tại của khu vực là Peru vẫn phải đá trận Play-off với Australia của châu Á. 

Soi Kèo