1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. U23 Việt Nam được đề xuất tham gia V-League

U23 Việt Nam được đề xuất tham gia V-League

TP HCMTrong công văn gửi VFF, công ty NutiFood cam kết tài trợ toàn bộ chi phí ba năm nếu U23 Việt Nam được chấp thuận đá V-League.

Trong công văn gửi VFF, công ty NutiFood cam kết tài trợ toàn bộ chi phí ba năm nếu U23 Việt Nam được chấp thuận đá V-League. Cùng Soi kèo World Cup tìm hiểu chi tiết về thông tin này.

U23 Việt Nam được đề xuất tham gia V-League

Làm rõ hơn về ý tưởng này, ông Lê Nguyên Hoà, phó Chủ tịch NutiFood, nói với VnExpress trưa 29/6: “U23 Việt Nam thi đấu rất ấn tượng tại giải U23 châu Á vừa qua, nhưng khi trở về, các tuyển thủ không chắc có nhiều cơ hội được thi đấu ở V-League. Chúng tôi không muốn các tài năng bị mai một, nên muốn tìm một hướng đi thích hợp cho các em, vì lứa cầu thủ này có thể là nòng cốt của đội tuyển Việt Nam về sau”, VFF chưa phản hồi về đề xuất này.

U23 Việt Nam được đề xuất tham gia V-League

Tại giải U23 châu Á 2022, Việt Nam có 16 cầu thủ đang khoác áo các CLB ở V-League. Tuy nhiên, trừ một số ít cầu thủ như Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Hai Long (Hà Nội), Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng), Nguyễn Thanh Bình (Viettel) hay Lý Công Hoàng Anh (Bình Định)… được trao cơ hội thi đấu, số còn lại đều khó cạnh tranh vị trí trên đội một, trong khi nhiều thành viên khác chỉ đá ở giải hạng Nhất.

U23 Việt Nam được đề xuất tham gia V-League

“Chúng tôi biết đề xuất này sẽ rất khó khăn vì cần được sự chấp thuận của VFF, VPF và các đội bóng. Nếu nó được chấp thuận rồi đưa vào hệ thống thi đấu ngay năm nay càng tốt, còn không thì lên kế hoạch cho những năm sau”, ông Hoà nói thêm.

Theo ông Hòa, lợi ích của các CLB cần được hài hoà, nhưng các bên liên quan cũng phải tính việc đào tạo những tài năng trẻ, giúp họ trưởng thành, đóng góp cho đội tuyển. “Nếu các CLB chịu nhả quân thì tốt, còn không, những nhà tổ chức cần có cách tính toán, thậm chí sửa đổi điều lệ để mỗi trận đấu, bắt buộc các đội bóng phải cho cầu thủ U23 vào sân”, vị này nói.

U23 Việt Nam được đề xuất tham gia V-League

Việc cử đội U23 dự giải VĐQG để giúp các tài năng trẻ tích lũy kinh nghiệm là không mới ở Đông Nam Á. Năm 1998, nhằm chuẩn bị cho mục tiêu tranh vé dự Olympic 2000, đội U23 Malaysia được phép đá play-off và giành vé dự giải VĐQG năm đó. Ở Singapore, LĐBĐ nước này trực tiếp sở hữu một CLB, có tên Young Lions, dự giải VĐQG. Young Lions quy tụ các cầu thủ trẻ, tạo điều kiện cho họ thi đấu để tích lũy kinh nghiệm, chuẩn bị cho SEA Games.

U23 Việt Nam được đề xuất tham gia V-League

NutiFood đồng hành cùng bóng đá Việt Nam từ năm 2013 khi cùng HAGL tài trợ để U19 Việt Nam thi đấu ở các giải Đông Nam Á và sang Anh, Nhật Bản tập huấn. Năm 2015, họ thành lập học viện đào tạo cầu thủ trẻ. Các lứa cầu thủ của học viện này đang gặt hái thành công ở cấp độ trẻ, mà gần nhất là chức vô địch U21 quốc gia năm 2021. Nhiều tài năng trẻ của họ hiện được cho mượn thi đấu ở các đội hạng Nhất. NutiFood đang chờ đợi các cầu thủ các khoá của học viện trưởng thành để bắt đầu tham gia các hệ thống giải của Việt Nam, từng bước tiến lên chuyên nghiệp.

Soi Kèo