1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Tiền đạo Salah gia hạn với CLB Liverpool

Tiền đạo Salah gia hạn với CLB Liverpool

Mohamed Salah ký hợp đồng mới cùng Liverpool, với thời hạn đến hè 2025, theo thông báo từ trang chủ CLB hôm 1/7.

Mohamed Salah ký hợp đồng mới cùng Liverpool, với thời hạn đến hè 2025, theo thông báo từ trang chủ CLB hôm 1/7. Cùng Soi kèo World Cup 2022 tìm hiểu chi tiết về thông tin này.

Tiền đạo Salah gia hạn với CLB Liverpool

Để thuyết phục Salah ở lại thêm ba năm, Liverpool trả cho tiền đạo này lương 350.000 bảng (422.000 USD) mỗi tuần. Thông báo này chấm dứt chuỗi tin đồn về tương lai của ngôi sao 30 tuổi, khi hợp đồng cũ của anh sẽ hết hạn hè 2023. Anh sẽ cùng đồng đội trở lại tập luyện cho mùa giải mới từ tuần sau.

Tiền đạo Salah gia hạn với CLB Liverpool

Cuộc đàm phán gia hạn lần đầu giữa hai bên từng bất thành, vào tháng 12/2021. Khi đó, đại diện của Salah bay sang Miami, Mỹ để thương thảo với chủ tịch Fenway Sports Group (FSG) Mike Gordon. Salah muốn ở lại Liverpool, nhưng cần một bản hợp đồng có giá trị tương ứng với một cầu thủ hàng đầu thế giới.

Tiền đạo Salah gia hạn với CLB Liverpool

Mong ước của Salah cuối cùng cũng thành hiện thực. Giám đốc thể thao Liverpool Julian Ward bay sang tận nơi Salah đi nghỉ dưỡng để chốt hợp đồng. Hợp đồng được Salah ký dưới sự chứng kiến của ít nhất ba người, khi anh vẫn còn mặc trang phục nghỉ mát. Đoạn video Liverpool công bố hợp đồng này cũng thực hiện ngay tại nơi Salah nghỉ dưỡng, khi anh mặc quần short trắng, cởi trần và nhìn ra biển.

Tiền đạo Salah gia hạn với CLB Liverpool

HLV Jurgen Klopp có ảnh hưởng tới quyết định ở lại của Salah. Ông đã nhiều lần nói chuyện riêng với tiền đạo Ai Cập, và thể hiện tham vọng của Liverpool. Trong đó, Salah là nhân vật quan trọng của đội bóng, dù anh vừa bước sang tuổi 30.

Salah cũng nói rằng cuộc đàm phán gia hạn kéo dài lâu, nhưng cuối cùng đã hoàn tất. Anh tin rằng Liverpool lại có thể tiếp tục mơ về cú ăn bốn mùa 2022-2023. “Trong sáu năm qua, Liverpool ngày càng tiến bộ”, anh nói. “Mùa trước, chúng tôi suýt ăn bốn, nhưng không may mất hai danh hiệu trong tuần cuối. Nếu được CĐV ủng hộ, chúng tôi sẽ làm được điều đó mùa tới”.

Tiền đạo Salah gia hạn với CLB Liverpool

HLV Klopp nói rằng ông sẽ ăn mừng với hợp đồng mới của Salah. “Những năm đỉnh cao sự nghiệp Salah vẫn còn ở phía trước”, ông nói. “Và những gì Salah làm được cho Liverpool thời gian qua giống như một huyền thoại”.

Soi Kèo