1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Quang Hải nhận được sự chú ý từ CĐV Pháp

Quang Hải nhận được sự chú ý từ CĐV Pháp

Hơn 50% CĐV được hỏi của Metz muốn đội bóng chiêu mộ tiền vệ Nguyễn Quang Hải, khi anh gây ấn tượng với họ qua những video nổi bật.

Hơn 50% CĐV được hỏi của Metz muốn đội bóng chiêu mộ tiền vệ Nguyễn Quang Hải, khi anh gây ấn tượng với họ qua những video nổi bật. Cùng Soi kèo World Cup 2022 thìm hiểu chi tiết thông tin này.

Quang Hải nhận được sự chú ý từ CĐV Pháp

Báo Pháp Sud Ouest cho biết Pau FC, Rodez và Dunkerque đều muốn chiêu mộ Quang Hải. “Tiền vệ này chưa được biết đến ở châu Âu, nhưng có thể sẽ nhanh chóng nổi tiếng”, ký giả Nicolas Mairal và Georges Lannessans bình luận.

Sud Ouest là tờ báo ngày ra đời từ năm 1944. Xét theo lượng phát hành, đây là tờ báo địa phương lớn thứ ba ở Pháp.

Quang Hải nhận được sự chú ý từ CĐV Pháp

Tờ báo này còn cho rằng Metz cũng muốn ký hợp đồng với Quang Hải, sau khi họ vừa phải xuống hạng từ Ligue 1. Metz sở hữu nhiều CĐV hơn ba đội kể trên, từng là cái nôi để Sadio Mane, Robert Pires, Louis Saha hay Emmanuel Adebayor nổi tiếng. Trước những tin đồn về khả năng Metz chiêu mộ Quang Hải, CĐV đội bóng này tỏ ra háo hức.

Nhóm CĐV Metz trên Twitter @FCMetzFans tạo một cuộc thăm dò với câu hỏi: “Bạn có chờ đợi Quang Hải gia nhập Metz không?”. Có 51,2% bình chọn “Có”.

Trên diễn đàn hội CĐV Metz, tài khoản @Sovak cũng lập một chủ đề riêng về Quang Hải hôm 19/6. Tiền vệ người Hà Nội trở thành chủ đề được bàn luận sôi nổi nhất trên diễn đàn, với hơn 220 lượt bình luận. Các CĐV Metz cho biết họ đều chưa xem Quang Hải chơi trực tiếp, nhưng ấn tượng với tiền vệ 25 tuổi qua những video nổi bật.

Quang Hải nhận được sự chú ý từ CĐV Pháp

Tài khoản @Maillotgrenat bình luận: “Tôi rất thích đoạn video 11 phút về Quang Hải. Anh ấy nhanh, khéo và hiệu quả. Tôi không nghĩ những tiền đạo Metz như Jamiro Monteiro hay Louis Mafouta có được highlights ấn tượng như vậy. Nếu thích nghi được với Ligue 2, Quang Hải sẽ thành hiện tượng. Tôi đã rất tò mò về cầu thủ này rồi”.

Còn @Sovak phản hồi: “Nếu Metz chiêu mộ Quang Hải, sẽ có một phần nguyên nhân về thương mại. Nhưng không thể phủ nhận cậu ấy sẽ đem đến sự mới mẻ cho lối chơi của đội bóng. Và tôi không nghi ngờ gì Quang Hải sẽ phải chấp nhận giảm lương để chơi ở Ligue 2”.

Quang Hải nhận được sự chú ý từ CĐV Pháp

Quang Hải là ngôi sao đương đại của bóng đá Việt Nam. Trong sáu mùa chuyên nghiệp cùng Hà Nội FC, anh đá 126 trận, ghi 35 bàn và giành mọi danh hiệu cấp CLB như V-League, Cup Quốc gia, Siêu Cup Quốc gia và Quả Bóng Vàng Việt Nam năm 2018. Ở các cấp đội tuyển, Quang Hải cũng là nhân tố quan trọng trong các đội hình giành á quân giải U23 châu Á 2018, vô địch AFF Cup 2018, SEA Games 2019 và vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Sau khi hết hợp đồng hồi tháng 4, Quang Hải quyết định ra nước ngoài thi đấu để tìm thử thách mới, dù nhận được đề nghị rất hấp dẫn về lót tay và lương thưởng từ Hà Nội.

Quang Hải nhận được sự chú ý từ CĐV Pháp

Theo người đại diện Nguyễn Đắc Văn, Quang Hải đã chọn được một đội bóng đang chơi ở Ligue 2 của Pháp. Sau khi ký hợp đồng hồi đầu tháng 6, anh đã xin được visa lao động và chuẩn bị trở lại Pháp để kiểm tra y tế. Vượt qua thủ tục này, hợp đồng dự kiến hai năm của Quang Hải sẽ có hiệu lực, biến anh trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi bóng ở giải chuyên nghiệp của Pháp.

Do quy định trong hợp đồng, Quang Hải không được tiết lộ danh tính CLB cho tới khi hoàn tất việc kiểm tra y tế.

Soi Kèo