1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Quang Hải được Việt kiều Pháp hỗ trợ khi tới Pau FC

Quang Hải được Việt kiều Pháp hỗ trợ khi tới Pau FC

Pierre xem việc hỗ trợ tiền vệ Nguyễn Quang Hải ký hợp đồng với Pau FC như một hành động có ích cho quê hương của bố.

Pierre xem việc hỗ trợ tiền vệ Nguyễn Quang Hải ký hợp đồng với Pau FC như một hành động có ích cho quê hương của bố. Cùng Soi kèo bóng đá World Cup tìm hiểu chi tiết thông tin này.

Quang Hải được Việt kiều Pháp hỗ trợ khi tới Pau FC

Pierre có bố là người Việt, mẹ là người Pháp. Anh là một nhà môi giới bóng đá, có quan hệ công việc với ông Nguyễn Đắc Văn – đại diện của Nguyễn Quang Hải – từ cuối 2021. Khi nghe tin tiền vệ 25 tuổi không gia hạn hợp đồng với Hà Nội FC để tìm đường sang châu Âu thi đấu, Pierre đã chủ động liên hệ. Anh bay từ Pháp sang Bỉ để thảo luận với ông Văn. Cũng chính Pierre trực tiếp đón Quang Hải khi anh sang châu Âu đầu tháng 6.

Sau khi Quang Hải từ chối một đội bóng của Áo, Pierre lọc và đưa ra năm lựa chọn khác. Trong đó, Pau FC được ưu tiên do có khả năng đem lại nhiều cơ hội thi đấu. Nhờ Pierre kết nối, Quang Hải đã tới thăm và trực tiếp gặp lãnh đạo đội bóng đang thi đấu ở Ligue 2. Theo nguồn tin của VnExpress, bốn ngày sau cuộc gặp kể trên, Quang Hải quyết định chọn Pau FC bởi cảm thấy “nhiều tiềm năng ra sân và được tôn trọng”. Anh cũng không quan tâm tới việc Pau FC chỉ là một đội bóng nhỏ ở Pháp vì cho rằng cầu thủ Việt Nam chỉ là số 0 nếu so với các đồng nghiệp ở châu Âu.

Quang Hải được Việt kiều Pháp hỗ trợ khi tới Pau FC

Pierre không nói được tiếng Việt. Nhưng anh khẳng định bên trong mình có dòng máu Việt, muốn trở thành người đầu tiên đưa cầu thủ Việt Nam sang Pháp chơi bóng để “làm bố tự hào”. Anh cũng xem đó là một hành động tốt cho quê hương Việt Nam.

Cũng theo Pierre, Chủ tịch Bernard Laporte-Fray đã chấp nhận loại một cầu thủ để có vị trí cho Quang Hải. Ông đánh giá cao tiền vệ tuyển Việt Nam ở lối chơi thông minh, sáng tạo và linh hoạt ở nhiều vị trí. Vì thế, CLB đồng ý ký hợp đồng dài hạn để giúp Quang Hải có thể thích nghi với môi trường bóng đá Pháp.

Quang Hải được Việt kiều Pháp hỗ trợ khi tới Pau FC

Sau khi ký kết, Quang Hải cầm hợp đồng về Việt Nam để làm visa lao động. Anh ngỏ lời mời Pierre đi cùng, nhưng nhà môi giới người Pháp từ chối bởi vợ sắp sinh. Pierre chưa từng về Việt Nam, và chỉ biết đến vùng đất này qua lời kể của bố – một người sinh ra ở Việt Nam trước khi sang Pháp định cư và làm bác sỹ.

Sáng nay 27/6, Quang Hải bay qua Frankfurk (Đức) rồi nối chuyến đi Pháp. Do thất lạc giấy tờ, ông Văn không thể bay cùng dịp này. Mọi công việc sắp tới ở Pháp sẽ do Pierre đảm trách. Dự kiến, Quang Hải đến Pau FC để kiểm tra y tế vào ngày 29/6. Nếu không có trục trặc, bản hợp đồng hai năm, kèm lựa chọn gia hạn một năm, sẽ có hiệu lực.

Quang Hải được Việt kiều Pháp hỗ trợ khi tới Pau FC

Ở sân Nouste Camp, Quang Hải sinh hoạt như các cầu thủ khác, ngoại trừ việc được bố trí một phiên dịch để hỗ trợ trong thời gian đầu.

Pau FC được thành lập năm 1920, sở hữu sân đấu có sức chứa 4.031 chỗ ngồi. Họ đứng thứ 10 ở giải hạng Hai mùa 2021-2022.

Mùa sắp tới của Ligue 2 kéo dài từ ngày 30/7/2022 đến 3/6/2023, trong đó có quãng nghỉ dài vào cuối năm nay để nhường chỗ cho World Cup tại Qatar. Hiện, Ligue 2 có nhiều tên tuổi như Saint-Etienne, Metz hay Caen, Guingamp, Paris FC, Sochaux… CLB lừng danh Bordeaux mới đây bị đánh xuống hạng Ba do rắc rối về tài chính khiến mùa giải sắp tới nhiều khả năng chỉ còn 19 đội.

Quang Hải được Việt kiều Pháp hỗ trợ khi tới Pau FC

Quang Hải đã đá 126 trận, ghi 35 bàn và giành mọi danh hiệu cấp CLB cùng Hà Nội, như V-League, Cup Quốc gia, Siêu Cup Quốc gia và Quả Bóng Vàng Việt Nam năm 2018. Ở các cấp đội tuyển, anh cũng góp công lớn giúp Việt Nam giành á quân giải U23 châu Á 2018, vô địch AFF Cup 2018, SEA Games 2019 và vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Soi Kèo