1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Nguyễn Quang Hải gia nhập Pau FC tại Pháp

Nguyễn Quang Hải gia nhập Pau FC tại Pháp

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải bay đi Pháp để kiểm tra y tế và ký hợp đồng với CLB Pau ở Ligue 2 hôm nay 27/6.

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải bay đi Pháp để kiểm tra y tế và ký hợp đồng với CLB Pau ở Ligue 2 hôm nay 27/6. Cùng Soi kèo World Cup 2022 thìm hiểu chi tiết thông tin này.

Nguyễn Quang Hải gia nhập Pau FC tại Pháp

Quang Hải sẽ quá cảnh tại Frankfurt (Đức) trên chuyến bay lúc 9h40 hôm nay, trước khi sang Pháp. Dự kiến, anh được kiểm tra y tế sau đó hai ngày. Nếu vượt qua thủ tục này, hợp đồng của Quang Hải với Pau FC sẽ có hiệu lực, biến anh thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi bóng ở một giải chuyên nghiệp của Pháp.

Nguyễn Quang Hải gia nhập Pau FC tại Pháp

Pau FC thành lập năm 1920, sở hữu sân đấu Nouste Campo với sức chứa 4.031 chỗ ngồi. Họ đang chơi ở hạng Hai của Pháp, đứng thứ 10 mùa 2021-2022.

Đích thân chủ tịch CLB Bernard Laporte-Fray chọn Quang Hải bởi lối chơi sáng tạo và thông minh. Ông cũng quyết định ký hợp đồng hai năm, kèm theo điều khoản gia hạn thêm một năm, như lời cam kết cho cầu thủ đến từ Việt Nam có thời gian để thích nghi. Pau FC cũng sẵn sàng tạo điều kiện cho Quang Hải tới những đội bóng lớn hơn nếu anh chơi tốt và nhận được lời mời.

Nguyễn Quang Hải gia nhập Pau FC tại Pháp

Pau FC đang cải tổ lực lượng mạnh mẽ. Họ kỳ vọng sự có mặt của Quang Hải cùng những bản hợp đồng mới sẽ giúp đội bóng cạnh tranh tấm vé lên hạng. Quang Hải hài lòng với đội bóng nhỏ này bởi có nhiều cơ hội ra sân và được tôn trọng.

Nguyễn Quang Hải gia nhập Pau FC tại Pháp

Quang Hải được HLV Park Hang-seo đánh giá là tiền vệ công hay nhất Việt Nam hiện nay. Trong sáu mùa chuyên nghiệp cùng Hà Nội FC, anh đá 126 trận, ghi 35 bàn và giành mọi danh hiệu cấp CLB như V-League, Cup Quốc gia, Siêu Cup Quốc gia và Quả Bóng Vàng Việt Nam năm 2018. Ở các cấp đội tuyển, Quang Hải cũng là nhân tố quan trọng trong các đội hình giành á quân giải U23 châu Á 2018, vô địch AFF Cup 2018, SEA Games 2019 và vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Nguyễn Quang Hải gia nhập Pau FC tại Pháp

Soi Kèo