1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Choáng váng, Neymar có nguy cơ lĩnh án tù trước World Cup 2022

Choáng váng, Neymar có nguy cơ lĩnh án tù trước World Cup 2022

Không thể phủ nhận Neymar vẫn đang là siêu sao hàng đầu của bóng đá thế giới. Tuy nhiên, đời tư của cầu thủ này luôn gắn liền với không ít rắc rối bên ngoài sân cỏ. Trong bối cảnh đang phải đối diện với tương lai không mấy sáng…

Không thể phủ nhận Neymar vẫn đang là siêu sao hàng đầu của bóng đá thế giới. Tuy nhiên, đời tư của cầu thủ này luôn gắn liền với không ít rắc rối bên ngoài sân cỏ. Trong bối cảnh đang phải đối diện với tương lai không mấy sáng sủa khi clb chủ quản là PSG công khai muốn bán ngôi sao người Brazil do thói lười nhác, vô kỷ luật. Mới đây, “vận đen” lại tiếp tục đeo bám Neymar khi anh có nguy cơ phải ngồi tù vì những gian lận trong vụ chuyển nhượng từ Santos tới Barcelona từ năm 2013. 

Neymar và các quan chức Barcelona sẽ phải ngồi tù trước World Cup 2022 do gian lận trong chuyển nhượng?

World Cup 2022 đang đến rất gần nhưng những cáo buộc của tòa án lại đang đeo đẳng Neymar. Theo giới truyền thông Tây Ban Nha, phiên tòa này là hệ quả của đơn kiện đã từ 7 năm trước của một công ty Brazil, kinh doanh thị trường bóng đá và sở hữu 40% bản quyền hình ảnh thương mại của Neymar. Trong thời điểm mà cầu thủ này đang chơi cho Santos. Công ty này khẳng định họ đã bị Neymar cùng những người quản lý của anh và cả CLB Barcelona lừa dối nên họ đệ đơn kiện đòi bồi thường tới 120 triệu Euro.

Còn theo đài phát thanh quốc tế của Pháp RFI thi Neymar sẽ cùng hai cựu chủ tịch của Barca là là Rosell và Bartomeu bị xét xử sau đây 3 tháng. Các tội danh họ phải đối diện là tham nhũng, trốn thuế và gian lận chuyển nhượng. 

Theo các cơ quan pháp lý của Tây Ban Nha thì Neymar sẽ phải đối diện án phạt 2 năm tù, cũng như phải bồi thường khoản tiền lên đến 10 triệu Euro. Bên cạnh đó, cha mẹ của siêu sao người Brazil cũng có nguy cơ ngồi tù vì trực tiếp tham gia vào vụ chuyển nhượng. 

Phiên tòa xét xử Neymar dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 17 và kết thúc khoảng 31/10 năm nay. Tức là chỉ khoảng hơn 3 tuần trước khi World Cup 2022 khởi tranh. Đội tuyển Brazil của Neymar sẽ thi đấu gặp đội tuyển Serbia ở trận mở màn. 

Mọi diễn biến mới nhất sẽ được soikeoworldcup.org cập nhật tới các độc giả sớm nhất trên trang chủ.

Soi Kèo