1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Lewandowski được Barca tăng giá hỏi mua

Lewandowski được Barca tăng giá hỏi mua

Tây Ban NhaBarca gửi đề nghị thứ hai trị giá 37 triệu USD kèm 5 triệu USD phụ phí để mua Robert Lewandowski, nhưng Bayern vẫn khước từ.

Barca gửi đề nghị thứ hai trị giá 37 triệu USD kèm 5 triệu USD phụ phí để mua Robert Lewandowski, nhưng Bayern vẫn khước từ. Cùng Soi kèo World Cup tìm hiểu chi tiết thông tin này.

Lewandowski được Barca tăng giá hỏi mua

Trước đó, Bayern đã không đoái hoài đến lời đề nghị trị giá 30 triệu USD của Barca. Theo báo Tây Ban Nha Marca, đội bóng Đức định giá Lewandowski 53 triệu USD và sẽ không để anh rời đi với số tiền ít hơn, dù hợp đồng chỉ còn một năm.

Lewandowski được Barca tăng giá hỏi mua

Tiền đạo Ba Lan công khai mong muốn ra đi và gây sức ép lên ban lãnh đạo Bayern từ cuối tháng 5. Anh cũng khước từ đề nghị từ Chelsea, và chỉ muốn gia nhập Barca. Cầu thủ hay nhất FIFA năm 2020 và 2021 thậm chí công khai tuyên bố: “Kỷ nguyên của tôi tại Bayern đã chấm dứt”.

Cách hành xử của Lewandowski tạo phản ứng trái chiều trong phòng thay đồ. Nhiều ngôi sao Bayern “cảm thấy mệt mỏi” và muốn vấn đề được giải quyết càng sớm càng tốt, trước khi toàn đội hội quân trở lại ngày 12/7. Giám đốc Thể thao Hasan Salihamidzic và Tổng Giám đốc Bayern Oliver Kahn cũng yêu cầu Lewandowski trở lại đại bản doanh CLB sau ba tuần nữa.

Lewandowski được Barca tăng giá hỏi mua

Bất chấp thái độ cứng rắn của Bayern, Barca vẫn tự tin ký hợp đồng với Lewandowski. HLV Xavi, người thường xuyên liên lạc với các giám đốc điều hành và Chủ tịch Joan Laporta dù đang đi nghỉ, xem việc chiêu mộ trung phong người Ba Lan là ưu tiên hàng đầu hè này.

Laporta và Giám đốc Eduard Romeu đang đàm phán với nhiều quỹ đầu tư khác nhau về việc chuyển nhượng 10% bản quyền truyền hình trong thời hạn 25 năm. Thương vụ này dự kiến mang về cho Barca hơn 211 triệu USD. Cách đây ít ngày, nhóm hội viên cấp cao của Barca đã bỏ phiếu thông qua phương án bán 25% mảng bản quyền truyền hình. Như vậy, nếu chuyển nhượng đủ 25%, Barca sẽ thu về tối đa 528 triệu USD.

Lewandowski được Barca tăng giá hỏi mua

Theo Marca, Barca đang đẩy nhanh quá trình đàm phán để kích hoạt đòn bẩy kinh tế đầu tiên giúp họ kết thúc năm tài chính 2021-2022 mà không bị lỗ, qua đó giảm bớt áp lực của luật Công bằng Tài chính lên CLB. Sau khi thương vụ hoàn tất, dự kiến vào tuần tới, Barca sẽ tiếp tục đàm phán với Bayern.

Lewandowski được Barca tăng giá hỏi mua

Vì khó khăn kinh tế và quỹ lương phình to, Barca chưa thể công bố hợp đồng với Frank Kessie hay Andreas Christensen, vốn đạt thỏa thuận từ trước khi kỳ chuyển nhượng mở cửa. Để giải quyết vấn đề này, bên cạnh các thỏa thuận với nhà tài trợ, Barca cũng sẽ tinh giản đội hình để giải quyết vấn đề tài chính, gồm việc bán Frenkie de Jong – tiền vệ đang được Man Utd nhắm đến. Barca muốn thu lại ít nhất 80 triệu USD – bằng số tiền họ chi để sở hữu tiền vệ Hà Lan từ Ajax hè 2019.

Soi Kèo