1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Klopp tri ân chia tay Mane

Klopp tri ân chia tay Mane

AnhHLV Jurgen Klopp ca ngợi Sadio Mane là huyền thoại, biểu tượng của Liverpool, sau khi tiền đạo Senegal hoàn tất việc gia nhập Bayern.

HLV Jurgen Klopp ca ngợi Sadio Mane là huyền thoại, biểu tượng của Liverpool, sau khi tiền đạo Senegal hoàn tất việc gia nhập Bayern. Cùng Soi kèo World Cup tìm hiểu ngay về thông tin này.

Klopp tri ân chia tay Mane

“Một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử Liverpool đã rời đi, và chúng ta phải thừa nhận điều này có ý nghĩa quan trọng thế nào”, Klopp nói trên trang chủ Liverpool. “Mane rời đi với tình yêu, lòng biết ơn của chúng tôi, với vị thế là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất. Mane rời Liverpool với tư cách là một trong những cầu thủ hay nhất thế giới hiện tại”.

Klopp tri ân chia tay Mane

Ông nói thêm: “Nhưng chúng tôi không thể chỉ tập trung vào những gì đã mất, thay vào đó hãy vui mừng vì những gì đã cùng nhau đạt được. Những bàn thắng, danh hiệu mà Mane đã có. Cậu ấy là huyền thoại, chắn chắn rồi, nhưng cũng là biểu tượng của Liverpool ở kỷ nguyên mới”.

Từ khi cập bến sân Anfield với giá gần 40 triệu USD từ Southampton hè 2016, tiền đạo Senegal ghi 120 bàn qua 269 trận, giúp Liverpool đoạt một Ngoại hạng Anh, một Cup FA, một Cup Liên đoàn Anh, một Champions League, một Siêu Cup châu Âu và một FIFA Club World Cup. Hè này, anh chủ động đề xuất ra đi, khép lại sáu năm thi đấu ở Merseyside. Hôm 22/6, Mane đã hoàn tất việc lý hợp đồng ba năm với Bayern.

Klopp tri ân chia tay Mane

HLV Đức khẳng định tôn trọng quyết định rời đi của Mane, và chúc anh thành công trong hành trình mới tại Bayern. Klopp bày tỏ: “Có rất nhiều cách để nói về Mane. Cầu thủ đẳng cấp thế giới, huyền thoại của Liverpool, hình mẫu lý tưởng, người đồng đội hoàn hảo, một người chu đáo. Nhưng câu nói thích hợp nhất hôm nay, và cũng đồng thời khó nói nhất là: ‘Tôi sẽ nhớ cậu'”.

Klopp tri ân chia tay Mane

Theo báo Anh Sportmail, việc một HLV ca ngợi một cầu thủ công khai mong muốn ra đi như Klopp với Mane là điều hiếm.

Trong cuộc phỏng vấn chia tay Liverpool, Mane nói: “Thật kỳ lạ khi không còn là cầu thủ của Liverpool sau sáu năm ở Anfield. Tất nhiên, tôi đã có thời gian tuyệt vời Tôi rất thích được tập luyện, thi đấu, đặc biệt trước những CĐV tuyệt vời tại Anfield. Nhưng giờ đã đến phần cuối của cuộc hành trình. Tôi muốn một ngày nào đó trở lại Liverpool để nói lời chào với những CĐV đó, và cùng xem Liverpool thi đấu”.

Klopp tri ân chia tay Mane

Mohamed Salah – người còn hạn một năm hợp đồng – tri ân Mane khi đăng tải ảnh chụp chung lên Twitter và viết: “Quả là một hành trình đáng nhớ. Cảm ơn vì khoảng thời gian vui vẻ và chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất trong cuộc phiêu lưu mới. Tất cả chúng tôi sẽ nhớ bạn”.

Soi Kèo