1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. CLB Viettel tự hào khi toàn thắng ở AFC Cup 2022

CLB Viettel tự hào khi toàn thắng ở AFC Cup 2022

TP HCMTrợ lý Đặng Thanh Phương hài lòng khi Viettel khắc phục kịp thời những sai sót đầu trận để hạ Hougang United 5-2 chiều 30/6, qua đó toàn thắng ở bảng I AFC Cup 2022.

Trợ lý Đặng Thanh Phương hài lòng khi Viettel khắc phục kịp thời những sai sót đầu trận để hạ Hougang United 5-2 chiều 30/6, qua đó toàn thắng ở bảng I AFC Cup 2022. Cùng Soi kèo World Cup 2022 tìm hiểu chi tiết về thông tin này.

CLB Viettel tự hào khi toàn thắng ở AFC Cup 2022

“Hôm nay, chúng tôi mắc một số sai sót ở hiệp một. Nhưng sang hiệp hai, đội đã khắc phục, kiểm soát toàn bộ cục diện và liên tục ghi bàn để giành thắng lợi xứng đáng”, ông Phương nói sau trận đấu trên sân Thống Nhất. “Viettel tự hào khi đại diện Việt Nam đá AFC Cup và đã toàn thắng ba trận tại bảng I”.

Viettel chỉ cần hoà Hougang United để đi tiếp với ngôi đầu bảng. Họ bất ngờ bị thủng lưới phút 15 từ một quả phạt 11m. Nhưng liên tiếp các phút 41 và 43, chủ nhà lại được hưởng hai quả phạt đền và Pedro đều thực hiện thành công để dẫn ngược 2-1. Trước khi hiệp một kết thúc, Viettel bị gỡ hoà cũng từ một quả 11m.

CLB Viettel tự hào khi toàn thắng ở AFC Cup 2022

Sang hiệp hai, đội chủ nhà thay một số vị trí, và rồi tạo đột biến nhờ một trong những thay đổi đó. Cầu thủ U23 Việt Nam vào sân thay người Nhâm Mạnh Dũng tạt chính xác để Hoàng Minh đệm bóng cận thành phút 55, nâng tỷ số lên 3-2. Sau đó, liên tiếp các phút 70 và 71, Geovane lập cú đúp giúp đội nhà thắng 5-2.

Dù vậy, Viettel gặp tổn thất không nhỏ khi trung vệ Đức Chiến chấn thương gối khi tranh chấp. Hậu vệ này được cáng khỏi sân lên thẳng xe cứu thương đến bệnh viện. “Chúng tôi chưa thể xác định được mức độ chấn thương của Đức Chiến, nhưng có lẽ không hề nhẹ. CLB sẽ làm mọi cách để giúp cậu ấy sớm hồi phục”, ông Phương nói.

CLB Viettel tự hào khi toàn thắng ở AFC Cup 2022

Sau trận, Geovane được bầu là cầu thủ hay nhất, nhưng không trả lời truyền thông theo quy định. Ông Phương xin lỗi về việc này, và cho biết tiền đạo người Brazil chấn thương nhẹ nên cần được điều trị.

Dù hài lòng với kết quả toàn thắng, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức thừa nhận Viettel còn một số điểm cần cải thiện khi trở về đá V-League từ đầu tháng 7. Điều đáng mừng, theo Quả Bóng Vàng Việt Nam 2021, là nhiều cầu thủ trẻ Viettel được thi đấu ở AFC Cup, qua đó tích luỹ kinh nghiệm cho V-League.

CLB Viettel tự hào khi toàn thắng ở AFC Cup 2022

HLV Hougang Clement Teo thì cho rằng các cầu thủ đã xuống sức nên không có kết quả như mong đợi. Nhà cầm quân này nói thêm: “Viettel rất mạnh, nhưng tôi nghĩ vận may không đến với chúng tôi. Chúng tôi dẫn bàn nhưng lại thua ngược”.

CLB Viettel tự hào khi toàn thắng ở AFC Cup 2022

Teo cũng từ chối bình luận về việc trọng tài thổi bốn quả penalty ở hiệp một. “Trọng tài có thể mắc sai sót, nhưng không phải lỗi lớn”, HLV đội bóng Singapore nói.

Soi Kèo