1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Chủ tịch PSG bác bỏ thông tin đàm phán với Zidane

Chủ tịch PSG bác bỏ thông tin đàm phán với Zidane

Trong cuộc phỏng vấn trên tờ Marca (Tây Ban Nha), Nasser Al-Khelaifi bác bỏ thông tin đàm phán với HLV Zinedine Zidane và chỉ trích Chủ tịch La Liga Javier Tebas.

Trong cuộc phỏng vấn trên tờ Marca (Tây Ban Nha), Nasser Al-Khelaifi bác bỏ thông tin đàm phán với HLV Zinedine Zidane và chỉ trích Chủ tịch La Liga Javier Tebas. Cùng với Soi kèo bóng đá World Cup tìm hiểu ngay thông tin này.

Chủ tịch PSG bác bỏ thông tin đàm phán với Zidane

– Thời của HLV Mauricio Pochettino ở PSG bao giờ thì kết thúc?

– Ngay lúc này, chúng tôi chưa thể nói về điều đó. Chúng tôi sẽ thông báo vào thời điểm thích hợp, nhưng không phải bây giờ.

– Nhiều tin đồn rằng PSG đã chọn Zidane làm HLV tiếp theo. Ông nói gì về việc này?

Chủ tịch PSG bác bỏ thông tin đàm phán với Zidane

– Tôi muốn nói một điều quan trọng rằng Zidane là cầu thủ và HLV yêu thích của tôi. Tôi yêu Zidane, nhưng PSG chưa bao giờ đàm phán với ông ấy, dù trực tiếp hay gián tiếp. Tôi tôn trọng và đánh giá rất cao Zidane. Truyền thông đăng tải rất nhiều thông tin, nhưng chúng tôi chưa bao giờ nói chuyện với Zidane.

– Quyết định gia hạn của Kylian Mbappe nhận nhiều chỉ trích tại Tây Ban Nha. Ông nói gì về việc này?

– Tôi tôn trọng Real Madrid, đó là CLB vĩ đại. Nhưng điều đầu tiên tôi muốn nói ở đây rằng Mbappe không gia hạn với PSG vì tiền. Đề nghị của Real hậu hĩnh hơn chúng tôi. Ngoài ra, Mbappe còn được nhiều CLB Anh hỏi mua, nhưng cậu ấy quyết định ở lại PSG. Chúng tôi không đàm phán với Mbappe hay gia đình của cậu ấy về tiền cho đến giai đoạn cuối của vụ thương thảo.

Điều quan trọng nhất với Mbappe là chuyên môn và dự án thể thao. Mbappe là người Paris, là người Pháp và muốn ở lại đây để đại diện, cống hiến cho thành phố, cho đất nước của cậu ấy. Thật thiếu công bằng khi nghe những lời lẽ không hay nhắm vào cậu ấy. Chắc chắn, tiền không phải là điều quan trọng nhất. Mbappe muốn chiến thắng và có dự án thể thao cụ thể.

– Chủ tịch Real Florentino Perez cho biết Mbappe thay đổi quyết định 10 ngày trước khi thông báo gia hạn với PSG. Vậy ông biết Mbappe sẽ ở lại khi nào?

Chủ tịch PSG bác bỏ thông tin đàm phán với Zidane

– Tôi không biết Real nói thế nào, dù đó là vài ngày hay vài tháng trước. Tôi biết từ 18 tháng trước rằng Mbappe muốn ở lại. Tôi đọc được đâu đó rằng Real khẳng định Mbappe muốn tới Madrid, nhưng sự thật không phải vậy. Hè năm ngoái, Real đưa ra đề nghị 200 triệu USD. Điều đó có nghĩa, đề nghị của Real cộng với mức thu nhập dành cho Mbappe luôn tốt hơn đề nghị của PSG, kể cả thời điểm này.

Tôi từ chối đề nghị 200 triệu USD và khi đó, nhiều người nói tôi bị điên. Họ nói rằng Mbappe có thể rời đi miễn phí. Tôi làm vậy vì tin chắc Mbappe sẽ ở lại, bởi tôi hiểu Mbappe và gia đình cậu ấy. Tôi biết Mbappe muốn gì. Mbappe rất nghiêm túc, chuyên nghiệp, muốn thi đấu, chiến thắng, và không quan tâm đến tiền bạc. Tôi hiểu Real đang thất vọng, nhưng họ không nên phát biểu nhắm vào Mbappe.

– Ông thấy thế nào khi bị Chủ tịch La Liga Javier Tebas kiện lên tòa án Pháp và châu Âu?

Chủ tịch PSG bác bỏ thông tin đàm phán với Zidane

– Tebas là ai? Tôi không biết người đó. Phong cách của chúng tôi là không can thiệp vào công việc của CLB, giải đấu hay liên đoàn khác. Vì thế, tôi không chấp nhận việc người khác nói chúng tôi phải tiêu tiền thế nào. Tôi không quan tâm người kia nói gì. Sự thật là chúng tôi đã làm rõ vấn đề này trong nhiều năm. PSG có một dự án bóng đá và sẽ tiếp tục theo đuổi. Chúng tôi không lo lắng về mọi thứ xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, bởi chúng tôi không thể lãng phí thời gian để quan tâm tới tất cả.

– Hợp đồng mới của Mbappe khiến PSG gặp rủi ro thế nào với luật Công bằng tài chính (FFP)?

– Hè nào, năm nào cũng vậy. Nhiều người nói rằng PSG không tôn trọng FFP, không tôn trọng những CLB khác. Chúng tôi biết mình có thể làm gì, ký hợp đồng với ai. Chúng tôi nắm rõ nhất tình hình và không ai bên ngoài có thể nói khác. Nếu chúng tôi thực hiện một thương vụ nào đó, tức là chúng tôi đủ tiềm lực tài chính. Như vụ tuyển mộ Lionel Messi. Họ nói rằng thương vụ này là không thể về mặt tài chính, còn chúng tôi đã kiếm nhiều tiền nhờ chính Messi. Tebas không hiểu gì hết và nên tập trung vào giải đấu của ông ấy, vì La Liga đang chết dần chết mòn.

– Việc bổ nhiệm Luis Campos làm cố vấn liên quan thế nào đến việc Mbappe ở lại?

– Tôi muốn nói rõ rằng Mbappe chưa bao giờ can thiệp vào các quyết định thể thao, về tương lai HLV, các cầu thủ hay bất cứ điều gì khác. Những gì Mbappe muốn là chiến thắng. Đúng là Mbappe có đưa ra ý kiến về dự án bởi cậu ấy muốn chiến thắng. Nhưng Mbappe không đi sâu hơn vào các vấn đề hậu trường. Nếu Mbappe nêu ý kiến gì đó, đó là bởi cậu ấy nghĩ đó là điều tốt nhất cho CLB. Nhưng Mbappe không bao giờ tham gia vào việc lên kế hoạch.

– Nhiệm vụ của Luis Campos khác gì so với cựu Giám đốc Thể thao Leonardo?

Chủ tịch PSG bác bỏ thông tin đàm phán với Zidane

– Campos có mục tiêu rõ ràng. Ông ấy muốn mang về những cầu thủ trẻ, tài năng, có tinh thần chiến đấu, và sẵn sàng chết vì logo PSG. Chúng tôi muốn xây dựng tập thể mạnh mẽ, thi đấu đồng đội hơn. Lợi ích tập thể vẫn là điều quan trọng nhất.

– Neymar đóng vai trò gì trong dự án mới?

– Chúng tôi không thể nói về những vấn đề này trên các phương tiện truyền thông. Sẽ có một vài cầu thủ đến và một số người khác sẽ rời đi. Nhưng đó là những cuộc đàm phán riêng tư.

– PSG từng thua ngược tại Bernabeu mùa trước. Ông nghĩ sao về màn trình diễn này của PSG?

– Rất khó để vô địch Champions League, và chúng tôi không thể nói chắc chắn sẽ đăng quang vào cuối mùa. Trận đó, có một pha phạm lỗi làm thay đổi cục diện. PSG kiểm soát toàn bộ thế trận cho đến phút 60 hay 70. Rõ ràng, kinh nghiệm là lợi thế lớn tại Champions League, và PSG cần phải có tinh thần mạnh mẽ, đoàn kết và sự tự tin lớn hơn. Nhưng chúng tôi không thể hiện điều đó ở cuối trận gặp Real, đó là sự thật.

– Real, Barca và Juventus vẫn theo đuổi dự án Super League. Ông nghĩ sao về giải đấu này?

– Đối với tôi, giải đấu này như chết rồi. Nhưng mọi thứ cũng thật kỳ lạ. Real vô địch Champions League đầy xứng đáng mùa vừa qua. Một mặt, họ muốn vô địch Champions League, nhưng mặt khác lại không muốn góp mặt ở giải đấu này. Nếu không hạnh phúc, Real đâu cần phải thi đấu tại Champions League. Với tôi, Champions League là giải đấu hay nhất thế giới, còn Super League đã chết.

Soi Kèo