1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Barca đầu tư 1,5 tỷ USD xây mới sân Camp Nou

Barca đầu tư 1,5 tỷ USD xây mới sân Camp Nou

Tây Ban NhaTheo báo Anh Sunsport, sân bóng huyền thoại của Barca sẽ trải qua cuộc lột xác trị giá 1,5 tỷ USD bắt đầu từ tháng này.

Theo báo Anh Sunsport, sân bóng huyền thoại của Barca sẽ trải qua cuộc lột xác trị giá 1,5 tỷ USD bắt đầu từ tháng này. Cùng với Soi kèo bóng đá World Cup tìm hiểu ngay thông tin này.

Barca đầu tư 1,5 tỷ USD xây mới sân Camp Nou

Đội bóng của HLV Xavi vẫn sẽ đá tại Camp Nou mùa 2022-2023, khi việc cải tạo diễn ra ở giai đoạn một và hai. Nhưng đến giai đoạn ba hè 2023, sân đấu này sẽ bị phá bỏ và không thể sử dụng trong một năm.

Espai Barca – dự án cải tạo và nâng cấp cơ sở hạ tầng của CLB – được Chủ tịch Joan Laporta mô tả là “ảnh hưởng đến khả năng tồn tại của Barca”. Một trong những hạng mục quan trọng của dự án này, trị giá tới 1,5 tỷ USD, là xây sân mới trên quỹ đất Camp Nou hiện tại, nâng sức chứa từ 99.000 lên 110.000 chỗ ngồi. Khi hoàn tất, đây sẽ là sân vận động lớn thứ ba trên thế giới, sau sân Rungrado 1/5 của Triều Tiên (114.000 chỗ ngồi) và Narendra Modi của Ấn Độ (132.000).

Barca đầu tư 1,5 tỷ USD xây mới sân Camp Nou

Dự án còn bao gồm việc lắp đặt một mái che mới, kết hợp hệ thống làm mát và sưởi ấm cho sân Camp Nou. Khu phức hợp Palau Blaugrana – sân bóng rổ, bóng ném, khúc côn cầu và futsal của Barca – cũng sẽ được cải tạo trong khuôn khổ Espai Barca

Barca đầu tư 1,5 tỷ USD xây mới sân Camp Nou

Hồi tháng Ba, Barca xác nhận sân mang tính biểu tượng của họ sẽ được đổi tên thành Spotify Camp Nou, theo hợp đồng tài trợ trị giá 320 triệu USD với Spotify dự kiến kéo dài ba năm. Bên cạnh việc đổi tên sân, thương hiệu Spotify sẽ xuất hiện trên áo đấu của đội nam lẫn đội nữ Barca, cùng với đồng phục tập luyện.

Barca đầu tư 1,5 tỷ USD xây mới sân Camp Nou

Ngày 21/6, chủ tịch Barca, Joan Laporta thông báo đạt thỏa thuận với Hội đồng thành phố Barcelona để thầy trò Xavi dùng sân Olympic Lluis Companys – tên cũ là Montjuic – làm sân nhà mùa 2023-2024. Sân này có sức chứa khoảng 55.000 người, từng đăng cai Thế vận hội Barcelona 1992 và là sân nhà của Espanyol đến năm 2009.

Barca đầu tư 1,5 tỷ USD xây mới sân Camp Nou

Laporta cũng cam kết cải tạo cơ sở vật chất của Montjuic để đảm bảo sự thoải mái cho các thành viên và người hâm mộ vào ngày diễn ra trận đấu. Theo đó, Barca dự kiến chi thêm 21 triệu USD để hiện đại hóa các dịch vụ và không gian phụ trợ khác nhau như phòng họp báo, phòng thay đồ và khu vực đỗ xe trong nhà.

“Chúng ta đang nói về địa điểm mang tính biểu tượng của Thế vận hội Barcelona”, Laporta chia sẻ thêm. “Đây là biểu tượng quốc tế của thành phố, và chúng tôi muốn mùa giải 2023-2024 ở đây là thời gian tuyệt vời. Chúng tôi muốn biến Montjuic thành tâm điểm của người hâm mộ Barca”.

Soi Kèo