1. Trang chủ
  2. Bảng xếp hạng FIFA nữ cập nhật những thông tin mới nhất

Bảng xếp hạng FIFA nữ cập nhật những thông tin mới nhất

Bảng xếp hạng FIFA nữ luôn được rất nhiều anh em đam mê bóng đá quan tâm nhất hiện nay. Để đáp ứng được nhu cầu của anh em, Soi Kèo World Cup đã nhanh chóng cập nhật đầy đủ những tin tức liên quan đến giải đấu này, cùng…

Bảng xếp hạng FIFA nữ luôn được rất nhiều anh em đam mê bóng đá quan tâm nhất hiện nay. Để đáp ứng được nhu cầu của anh em, Soi Kèo World Cup đã nhanh chóng cập nhật đầy đủ những tin tức liên quan đến giải đấu này, cùng đón xem nhé!

bang-xep-hang-fifa-nu

Bảng xếp hạng FIFA nữ là gì?

Bảng xếp hạng bóng đá nữ FIFA có tên gọi tiếng Anh là FIFA Women’s World Rankings, được ra đời vào năm 2003 với phiên bản xếp hạng đầu tiên xuất bản tháng 3 cùng năm. Bảng xếp hạng FIFA nữ được sử dụng để có thể so sánh các đội tuyển bóng đá nữ ở một thời điểm bất kỳ.

Chi tiết hệ thống bảng xếp hạng FIFA nữ

Bảng xếp hạng FIFA nữ được tính dựa trên tất cả các trận đấu quốc tế mà một đội tuyển từng tham gia từ năm 1971, khi trận thi đấu bóng đá nữ đầu tiên FIFA công nhận được diễn ra giữa Pháp và Hà Lan. (Trong khi đó bảng xếp hạng bóng đá nam chỉ xét những trận trong bốn năm gần nhất.)

Bảng xếp hạng bóng đá nữ của FIFA được đưa ra một cách ngầm định để phản ánh những kết quả thi đấu gần nhất.

BXH FIFA nữ chỉ được cập nhật bốn lần một năm. Thông thường, thứ hạng sẽ được công bố vào tháng ba, sáu, chín và tháng mười hai. (Trong các năm diễn ra World Cup, lịch công bố có thể sẽ được điều chỉnh để phản ánh kết quả những trận đấu của World Cup.)

Hệ thống xếp hạng bóng đá nữ thế giới của FIFA gần như là tương tự với hệ thống tính điểm bóng đá Elo. FIFA coi thành tích của các đội với ít hơn năm trận đấu là tạm thời và để cho các đội này ở cuối bảng xếp hạng. Bất kỳ đội nào không thi đấu một trận đấu nào trong 18 tháng thì sẽ không được xếp hạng.

>>> Cập nhật ngay lịch thi đấu bóng đá mới nhất hôm nay để biết được thời gian diễn ra những trận đấu mà bạn yêu thích tại đây.

Bảng xếp hạng FIFA nữ được cập nhật liên tục

Sau khi kết thúc mỗi trận đấu thì bạn có thể xem bảng xếp hạng các giải đấu bóng đá của nữ của FIFA. Tại đây bạn sẽ có thể được cập nhật những tin tức liên quan đến thứ hạng, khu vực, điểm số hiện tại, điểm số trước đây và điểm số tăng hoặc là điểm số giảm giữa 2 lần cập nhật đánh giá thứ hạng liền nhau. 

BXH FIFA nữ Thế Giới

FIFA Women’s World Cup cũng có tên gọi là Cúp bóng đá nữ thế giới, Giải vô địch bóng đá nữ thế giới hay là World Cup nữ trong tiếng Việt. Đây chính là giải đấu bóng đá do FIFA tổ chức, dành cho những  đội tuyển bóng đá nữ quốc gia của các thành viên trực thuộc FIFA. 

bang-xep-hang-fifa-nuGiải đấu sẽ được đăng cai 4 năm một lần kể từ năm 1991 khi giải đấu đầu tiên, khi đó có tên gọi là Women’s World Championship và được tổ chức ở Trung Quốc. 

Những thông tin về trận đấu sẽ được cập nhật nhanh chóng trên BXH FIFA nữ Thế giới. Đây là nơi cung cấp những thông tin đến người xem nhanh nhất, giúp cho các fan bóng đá có được những trải nghiệm tuyệt vời cùng giải.

BXH FIFA nữ Đông Nam Á

Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á hay có tên tiếng Anh là AFF Women’s Championship, đây là giải bóng đá giữa các đội tuyển bóng đá nữ các quốc gia Đông Nam Á, và được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF). 

Giải lần đầu tiên được diễn ra tại Trung tâm Thể thao Thành Long, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam vào năm 2004 cùng với 8 đội tuyển tham gia trong đó có hai đội là của Việt Nam và đội vô địch đầu tiên chính là Myanmar.

Những trận thi đấu được diễn ra vô cùng hấp dẫn và kịch tính, hứa hẹn sẽ có thể mang đến những cung bật cảm nhất cho người xem. Sự thay đổi năng lực, phong độ của mỗi đội sẽ được cập nhật nhanh chóng trên BXH FIFA nữ Đông Nam Á.

BXH FIFA nữ Châu Á

Cúp bóng đá nữ Châu Á có tên gọi tiếng Anh là AFC Women’s Asian Cup, trước đây được gọi là Giải vô địch bóng đá nữ châu Á. Đây chính là giải bóng đá giữa các đội tuyển bóng đá nữ quốc gia châu Á được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). 

Đây chính là giải đấu bóng đá nữ lớn nhất tại châu Á cấp độ đội tuyển quốc gia, và được tổ chức 4 năm 1 lần. Giải lần đầu tiên được diễn ra tại Hồng Kông vào năm 1975 với nhà vô địch đầu tiên chính là New Zealand. 

Tới nay giải này đã có 18 lần được tổ chức, trong đó Trung Quốc là đương kim vô địch giải năm 2022, và đang nắm giữ kỷ lục 9 lần vô địch. Giải cũng đóng vai trò là vòng loại Giải vô địch bóng đá nữ thế giới. 

Nếu là một người yêu thích bóng đá thì bạn không nên bỏ qua BXH bóng đá nữ Châu Á của FIFA, tại đây bạn sẽ có thể thấy được rõ những diễn biến thay đổi sau mỗi trận thi đấu.

BXH FIFA nữ Châu Âu

Giải vô địch bóng đá nữ châu Âu có tên gọi tiếng Anh là UEFA Women’s Championship hay là UEFA Women’s Euro. Đây là giải bóng đá chính thức 4 năm một lần giữa các đội tuyển bóng đá nữ châu Âu được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) tổ. Giải tổ chức lần đầu tiên vào năm 1982 và bắt đầu từ năm 1997 được tổ chức 4 năm 1 lần.

Giải quy tụ vô số đội bóng có lối chơi chuyên nghiệp như Anh, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ,… Vì thế bạn không nên bỏ qua BXH bóng đá nữ FIFA, tại đây bạn sẽ có thể cập nhật nhanh chóng những thông tin như tổng số trận thắng và thua, tổng số điểm, trận hòa,… một cách nhanh nhất có thể. 

BXH FIFA nữ Châu Phi

Cúp bóng đá nữ châu Phi có tên tiếng Anh là African Women Cup of Nations hay cũng được gọi là Giải vô địch bóng đá nữ châu Phi (African Women’s Championship). Bắt đầu từ năm 2015 trở về trước, giải bóng đá nữ được tổ chức hai năm một lần do Liên đoàn bóng đá châu Phi (CAF) tổ chức. 

Giải được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1991 và đóng vai trò là vòng loại Giải vô địch bóng đá nữ thế giới. Nigeria chính là đội thành công nhất lịch sử giải đấu với 11 lần giành chức vô địch. Tuy nhiên cũng không thể bỏ qua những cái tên gây ấn tượng như Maroc, Zambia, Nam Phi,… Đây chính là những đội bóng có lối chơi vô cùng chuyên nghiệp. 

Bạn có thể cập nhật đầy đủ mỗi ngày về thứ hạng của các đội bóng trên BXH FIFA nữ nhanh chóng nhất có thể. 

BXH FIFA nữ Châu Đại Dương

Cúp bóng đá nữ châu Đại Dương có tên tiếng Anh là OFC Women’s Nations Cup hay trước đây được gọi là Giải vô địch bóng đá nữ châu Đại Dương (OFC Women’s Championship). Đây là giải bóng đá nữ do Liên đoàn bóng đá châu Đại Dương (OFC) tổ chức dành cho những đội tuyển quốc gia tại khu vực này.

Giải cũng đóng vai trò là vòng loại Giải vô địch bóng đá nữ thế giới kể từ năm 1991. Đội tuyển thành công nhất và là đương kim vô địch của giải đó chính là New Zealand với năm chức vô địch.

Ngoài ra, cũng có các đội tuyển gây ấn tượng cực mạnh như Samoa, Tonga, Vanuatu,… Những thông tin về trận đấu của các đội bóng sẽ được cập nhật một cách nhanh chóng trên BXH FIFA nữ Châu Đại Dương. 

BXH FIFA nữ Nam Mỹ

Giải vô địch bóng đá nữ Nam Mỹ có tên tiếng Tây Ban Nha là Copa America Femenina, trước được gọi là Campeonato Sudamericano de Futbol Femenino hay là Sudamericano Femenino. Đây chính là giải bóng đá nữ được tổ chức bởi CONMEBOL dành cho các đội tuyển quốc gia tại Nam Mỹ. Giải được diễn ra lần đầu tiên vào năm 1991 và cũng đóng vai trò là vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ. Brazil chính là đội giàu thành tích nhất với 7 lần giành chức vô địch. 

Ngoài ra, còn có các đội tuyển không hề kém cạnh như Chile, Argentina, Colombia,… cũng được rất nhiều fan hâm mộ bóng đá yêu thích. Bạn có thể theo dõi những thông tin của trận thi đấu trên BXH FIFA nữ Nam Mỹ. Đây chính là nơi cập nhật những thông tin nhanh nhất và mới nhất. Luôn làm việc hết công suất mỗi khi mùa giải diễn ra.

BXH FIFA nữ Concacaf

Giải vô địch bóng đá nữ CONCACAF có tên tiếng Anh là CONCACAF Women’s Championship. Đây chính là giải đấu bóng đá nữ do Liên đoàn bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribe (CONCACAF) tổ chức, được dành cho các đội tuyển quốc gia trong khu vực. Giải thưởng cũng đóng vai trò là vòng loại cho Giải vô địch bóng đá nữ thế giới. Đội tuyển giàu thành tích nhất tới nay đó chính là Hoa Kỳ với tám danh hiệu.

Hơn hết, giải còn có những đội tuyển gây ấn tượng mạnh như Costa Rica, México, Haiti,… Bạn có thể cập nhật nhanh chóng các thông tin như thứ hạng, số điểm hiện tại, số điểm trước đây,… trên BXH FIFA nữ Concacaf.

>>> Cập nhật bảng kết quả bóng đá mới nhất hôm nay để biết được tỷ số những trận đấu mà bạn đã bỏ lỡ tại đây nhé!

Lời kết

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã cập nhập cho bạn những thông tin chi tiết liên quan đến bảng xếp hạng FIFA nữ. Hy vọng bài viết trên dẽ hữu ích tới bạn đọc nhé!

Soi Kèo