1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Alexandre Castets tin tưởng Quang Hải sẽ chơi ở vị trí số 10

Alexandre Castets tin tưởng Quang Hải sẽ chơi ở vị trí số 10

Theo Alexandre Castets – người sáng lập và điều hành website dành cho CĐV Pau, thách thức hoà nhập không nhỏ nhưng Quang Hải có thể vượt qua và được kỳ vọng chơi ở vị trí số 10.

Theo Alexandre Castets – người sáng lập và điều hành website dành cho CĐV Pau, thách thức hoà nhập không nhỏ nhưng Quang Hải có thể vượt qua và được kỳ vọng chơi ở vị trí số 10. Cùng Soi kèo WorldCup 2022 tìm chi tiết thông tin này.

Alexandre Castets tin tưởng Quang Hải sẽ chơi ở vị trí số 10

“Các CLB châu Âu hiếm khi để ý tới những cầu thủ châu Á”, Castets nói với VnExpress. “Nhưng qua những video tôi xem được, Quang Hải có vẻ rất tài năng. Vấn đề với anh ấy là làm thế nào để hòa nhập với đất nước, ngôn ngữ và thứ bóng đá mới mẻ. Tất nhiên yếu tố thể lực cũng có thể là trở ngại với tiền vệ này”.

Castets là người bản địa, đã lập website 1959 (năm thành lập chính thức của CLB) để đưa tin về Pau FC từ năm 2008. Anh chưa xem Quang Hải thi đấu trực tiếp, chỉ biết đến tiền vệ Hà Nội qua những video trên mạng. Nhưng qua những hình ảnh đó, Castets nghĩ rằng Quang Hải đủ chuyên môn đá chính ở Pau.

Alexandre Castets tin tưởng Quang Hải sẽ chơi ở vị trí số 10

Castets còn cho rằng Pau đưa Quang Hải về thay Victor Lobry – tiền vệ số 19 của Pau mùa trước. Anh nói: “Lobry quá hay so với trình độ của Pau và được nhiều CLB lớn hơn để mắt tới, nên chúng tôi không thể giữ anh ấy nữa. Lobry chơi ở vị trí số 10, và có vẻ như Quang Hải sẽ thay thế anh ấy. Vị trí này sẽ hỗ trợ cho tiền đạo Mayron George rất mạnh mẽ”.

Alexandre Castets tin tưởng Quang Hải sẽ chơi ở vị trí số 10

Nhưng Quang Hải sẽ phải cạnh tranh nhiều cầu thủ để chiếm được vị trí “số 10”, còn gọi là hộ công. Castets tiết lộ Steeve Beusnard hay Eddy Silvestre cũng có thể chơi hộ công, nhưng HLV Tholot đã biến hai cầu thủ này thành tiền vệ trung tâm. Tân binh Henri Saivet cũng có thể đá vị trí đó. Pau dùng 4-2-3-1 để tối ưu khả năng của Lobry, nên họ có thể không dùng sơ đồ này mùa tới.

Alexandre Castets tin tưởng Quang Hải sẽ chơi ở vị trí số 10

Pau được xem như một “đội bóng gia đình”, khi chỉ có vài người thân thuộc trong hội đồng quản trị. Castets nói rằng các thành viên trong đội đều biết nhau, tạo thành một vòng tròn khép kín dù nhỏ hơn các CLB khác ở Ligue 1 hay Ligue 2. “Mùa trước chúng tôi cũng tuyển mộ một cầu thủ từ nền văn hóa khác như tiền vệ Jovan Nisic ở Serbia. Anh ấy hòa nhập rất nhanh nên Pau cũng có kinh nghiệm để đáp ứng với Quang Hải”, anh nói.

Quang Hải đang học tiếng Pháp, nhưng vẫn cần một phiên dịch riêng trong thời gian đầu ở Pau. Anh dự kiến kiểm tra y tế ngày 29/6, và nếu thành công sẽ ký hợp đồng chính thức và ra sân tập cùng đội bóng mới.

Alexandre Castets tin tưởng Quang Hải sẽ chơi ở vị trí số 10

Về tin đồn Quang Hải sẽ nhận 200.000 đến 300.000 euro (khoảng 4,9 đến 7,4 tỷ đồng) mỗi năm ở Pau, Castets bình luận: “Con số đó quá lớn với Pau, gấp bốn đến năm lần lương trung bình của đội. Ngân sách chi tiêu hàng năm của Pau chỉ 6,5 triệu euro (160 tỷ đồng) thôi. Mức lương của Quang Hải nếu thế cũng cao hơn cả cầu thủ nhận lương cao nhất của đội. Nhưng mùa này chúng tôi có chút tiền từ việc bán tiền đạo Samuel Essende, nên cũng có khả năng Quang Hải nhận được con số đó”.

Soi Kèo